Cắt mí mani mini deep 5

Cách tạo mí mắt đơn giản nhờ mẹo trang điểm

Make-up trước khi ra ngoài dường như là việc không thể bỏ qua của một số chị em. Đặc biệt là với những cô nàng có đôi mắt 1 mí hay đường mí không rõ ràng. Học lỏm cách tạo mí mắt nhờ trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn tươi xinh hơn nhiều đấy!

Trang điểm mắt là phần phức tạp nhất trong các bước trang điểm trên khuôn mặt. Nhưng khi nắm được quy tắc nhất định trong trang điểm mắt, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn.

Kẻ mí mắt

Trước khi trang điểm mắt, bạn nên dùng kem dưỡng thoa đều lên mặt để giữ ẩm vì vùng da mắt rất nhạy cảm. Sau đó, dùng kem nền để che đi quầng thâm mắt và làm đều màu da.

Đối với mí trên, bạn dùng chì hoặc bút dạ, nếu đã quen tay rồi mà thích đường mí sắc nét thì có thể dùng bút kẻ mắt nước. Kẻ một đường nằm sát chân mi mắt sao cho rõ nét và không bị ngắt quãng. Bạn có thể kẻ viền dày để mí mắt trông to hơn.

cach-tao-mi-mat

Phần đuôi mắt bạn có thể kẻ theo kiểu cat-eyes, hơi hướng lên trên để mắt trông tươi tắn hơn đối với mắt thông thường hoặc mắt bị sụp mí. Còn với tình trạng mắt xếch, bạn nên kẻ đuôi mắt hướng xuống dưới giống như mắt cún để tạo cảm giác đuôi mắt được hạ xuống trông sẽ cân đối hơn.

Đối với đường mí dưới, bạn chỉ nên kẻ 1 đường mảnh bằng chì nhũ trắng nằm sát chân mi trong. Lưu ý chỉ kẻ từ giữa mắt đến đuôi mắt.

Đọc thêm: Cắt mí bao lâu hết sưng ?

Dán kích mí

Một trong những cách tạo mí mắt vô cùng tiện lợi là dùng miếng dán kích mí. Lấy miếng dán kích mí trong suốt để tạo nếp mí mới bằng cách tăng cơ da vùng mắt, giúp mắt to tròn hơn.

cach-tao-mi-mat

Lưu ý đặt miếng dán kích mí lên vị trí thích hợp và căn chỉnh sao cho 2 mí cân đều nhau.

Đọc thêm: Bạn có biết cắt mí giữ được bao lâu không?

Sử dụng lông mi giả và chuốt mi

Nếu trường hợp mi bạn thưa và ngắn, có thể gắn 1 lớp mi giả có độ dày phù hợp. Kết hợp với kẹp uốn để 2 lớp mí giả và thật có sự gắn kết với nhau.

cach-tao-mi-mat

Dùng mascara chuốt kỹ 2 hàng mi, có thể chuốt 2 lần để mí cong đều tạo độ sâu cho đôi mắt và trông mắt to hơn nhiều đấy nhé!

Nếu bạn sở hữu đôi mắt chưa được như mong đợi thì có thể áp dụng cách tạo mí mắt trên đây sẽ khiến đôi mắt to tròn hơn với đường mí rõ nét chỉ sau vài phút thực hiện.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


[related_post themes="flat" id="2946"]